TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Phúc Lộc mừng lễ bổn mạng

Thứ bảy - 29/06/2024 04:54 | Tác giả bài viết: BTT Gx. Phúc Lộc |   1176
Với tâm tình tri ân, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 9 giờ 30, ngày 29.06.2024, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phúc Lộc đã long trọng mừng kính Đại Lễ Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ -  Quan Thầy Giáo Xứ Phúc Lộc
 

THÁNH LỄ KÍNH TRỌNG THỂ HAI THÁNH PHÊ RÔ & PHAO LÔ TÔNG ĐỒ - BỔN MẠNG GIÁO XỨ PHÚC LỘC 
 
Hòa cùng niềm vui với Giáo hội hoàn cầu và Giáo hội Việt Nam, với tâm tình tri ân, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 9 giờ 30, ngày 29.06.2024, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phúc Lộc đã long trọng mừng kính Đại Lễ Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ -  Quan Thầy Giáo Xứ Phúc Lộc lần thứ 27, 1997 - 2024 và Quan thầy một số quý ông, quý anh.

Thánh Lễ đồng tế do Cha Chánh xứ An Tôn Hồ Quang Hải chủ tế. Trong ngày mừng lễ bổn mạng hai vị Thánh tiên khởi của Giáo Hội, sáng sớm ngày 29/6/2024 giáo xứ Phúc Lộc đã dâng lễ một cách long trọng và đông đảo giáo dân, giáo chức đã có mặt theo chân cha chủ tế và đoàn  rước chung quanh nhà thờ rồi tiến vào Thánh Đường.

 

 Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng bổn mạng các anh em trong giáo xứ, và dâng lời cầu nguyện cho Giáo xứ đã chọn Thánh Phêrô và Phaolô làm Quan thầy. Cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các thân nhân các linh hồn đã qua đời...
 

"Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” (Mt 16, 16)

Sơ lược lại tiểu sử của hai vị Thánh. Với cá tính cũng hoàn toàn khác nhau, trong thời buổi khó khăn ban đầu của Hội Thánh, hai Ngài đã để lại dấu ấn hết sức ấn tượng. Mãi cho đến hôm nay, hơn hai ngàn năm thăng trầm, những tín lý sâu xa đó vẫn luôn đồng hành trong niềm tin vào Đấng Phục Sinh trên khắp địa cầu.

Niềm xác tín say mê Đức Ki-tô nơi hai vị tông đồ cũng là động lực khiến các ngài hăng say rao giảng Tin Mừng không mệt mỏi, và sức mạnh khiến các ngài dũng cảm hy sinh mạng sống để làm chứng cho lời mình rao giảng. Bạn được Chúa yêu thương ban ơn đức tin, trở thành chi thể của Hội Thánh, vốn được xây trên máu của các thánh Tông Đồ và Tử Đạo. Cùng với nhận thức đó, bạn hãy mạnh dạn sống niềm tin và lòng trung tín của mình.

 

Chuẩn bị kết lễ Lễ, ông Gioakim Ngô Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng Giáo Xứ thay mặt cộng đoàn đọc lời cảm ơn Cha Chánh xứ An Tôn và quý cha đã dâng Thánh Lễ đồng tế cầu cho cộng đoàn Giáo xứ biết noi gương 2 Thánh, biết sống yêu thương khiêm nhu phục vụ để Giáo Hội mỗi ngày mỗi tiến bước thành công tốt đẹp hơn. 
 

Và sau khi kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ, Cha phó và Cha Phêrô Nguyễn Hữu Khoa, cùng quý cha, quý soeurs ở lại để chụp ảnh lưu niệm cùng các quý chức Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ và các ban ngành.
 
BTT GX PHÚC LỘC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây