TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật V Thường Niên – Năm A

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian.” (Mt 5, 14)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Thổ Hoàng -Thánh lễ Vọng Giáng Sinh

Thứ bảy - 25/12/2021 21:48 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   421
Giáo xứ Thổ Hoàng đã tổ chức thánh lễ đêm Vọng Giáng Sinh 2021 trong khuôn viên nhà thờ vào lúc 19 giờ ngày 24.12.2021

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh lễ Vọng Giáng Sinh

 

TH 261221a


 

Sống trong tình trạng mới với đại dịch Covid, cha quản xứ Giáo xứ Thổ Hoàng đã tổ chức thánh lễ đêm Vọng Giáng Sinh 2021 trong khuôn viên nhà thờ vào lúc 19 giờ ngày 24.12.2021, mục đích thông thoáng cho bà con giáo dân tích cực phòng dịch với 5 K cách hiệu quả.
 

Bởi thế, trong Thánh lễ đêm nay chỉ dành riêng cho 2 giáo họ Phêrô Nguyễn Khắc Tự và Giáo họ Phaolô trở lại.
 

Sáng thứ Bảy, lúc 5 giờ sẽ có tiếp 1 Thánh lễ cũng ngoài trời dành riêng cho 2 Giáo họ Maria Mẹ Thiên Chúa và Giáo họ Giuse. Thánh lễ lúc 19 giờ cùng ngày dành riêng cho người cao tuổi và các em thiếu nhi, Thánh lễ trong nhà thờ.
 

Sau giờ kinh ngắn gọn giúp cộng đoàn mở lòng mình ra tha thiết mong chờ Đấng Cứu Thế, Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19 giờ 15 bằng chiếc xe hoa kiệu chúa Hài Đồng từ Hội trường Giáo xứ tiến vể hang đá. Nơi đây cha Giuse dâng Thánh lễ trọng thể Vọng Giáng Sinh.
 

Chiếc xe hoa này được làm dựa vào lá thư chung của Đức Giám mục Giáo phân Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản ”... Nếu chúng ta bị ngăn trở, không thể đến với Chúa, thì chính Chúa sẽ đến với chúng ta.” {THƯ MỤC VỤ - Ngày 06.12.2021}. Bởi thế, sau Thánh lễ vọng và lễ tối thứ Bảy, cha quản xứ Giuse sẽ cùng Chúa Hài Đồng tới với tất cả mọi gia đình trong Giáo xứ.
 

Trong bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh về  biến cố Con Thiên Chúa Giáng Sinh và cư ngụ giữa chúng ta trong thân phận của một con người bình thường (x. Ga 1, 14; Dt 4, 15). Đây là món quà cao quý mà Thiên Chúa Cha đã trao tặng cho nhân loại. Chúa Giêsu là một món quà của Thiên Chúa mang lại niềm vui, nguồn bình an cho toàn thế giới, bởi thế tất cả mỗi một người chúng ta hãy cố gắng làm một Shipper để đem tin vui tin bình an đến với anh em.
 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 21 giờ, sau đó cha quản xứ theo xe hoa Chúa Hài Đồng đến viếng thăm dân Người trong toàn Giáo xứ.

 

TH 261221b 

TH 261221c


 

XemThêm Hình Ảnh https://photos.app.goo.gl/dCgQz5GpK8JGpFjB8

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây