TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật V Thường Niên – Năm A

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian.” (Mt 5, 14)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thổ Hoàng- Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Thứ sáu - 24/06/2022 23:05 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   340
Ngày 25 tháng 06 năm 2022, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành long trọng cử hành thánh lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ tại tượng đài Mẹ Ban Ơn của Giáo xứ.

Giáo xứ Thổ Hoàng- Thánh lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

 

TH 250622a


 

 

Sau hai thánh lễ trọng liên tiếp, lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, sáng hôm nay, lúc 4 giờ 45 phút thứ Bảy ngày 25 tháng 06 năm 2022, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành long trọng cử hành thánh lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ tại tượng đài Mẹ Ban Ơn của Giáo xứ.

Sau giờ kinh lần chuỗi Mân Côi, cha Giuse bắt đầu thánh lễ bằng lời giới thiệu ý nghĩa thánh lễ Trái Tim Mẹ Vô Nhiễm hôm nay: Mẹ Maria đã được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ của Chúa Cứu Thế, cũng bởi thế nên trái tim của Mẹ đã hoàn toàn được Chúa hiến tế để cuộc đời của Mẹ cũng thuộc trọn về Chúa hoàn toàn, và Mẹ đã để cho Chúa hoàn toàn sử dụng Mẹ cho tình yêu của Người trong công tình cứu rỗi nhân loại.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa cha Giuse nói về biểu tượng của trái tim như là biểu tượng thẳm sâu trong tâm lòng con người, là biểu tượng của tình yêu.

Trái Tim Mẹ đã đáp trả bằng tiếng “Xin vâng” với Thiên Chúa do sự ưng thuận vì tình yêu, nên Mẹ đã cưu mang Đức Giêsu trong trái tim và trong cung lòng của Mẹ, bởi thế Mầu nhiệm của Cứu Độ đã được hình thành trong trái tim của Mẹ.

Trái Tim Mẹ đồng hành cùng Chúa Giêsu trong biến cố Giáng Sinh nghèo nàn, trong chặng đường trốn bạo Chúa Hêrôđê, trong khắp mọi nẻo đường truyền giáo của Chúa Giêsu, và bên Thập Giá Mẹ cũng đã hiến tế con tim tình yêu vẹn toàn của mình cho Chúa.

Trái Tim Chúa Giêsu đã bị đâm thủng, để từ Trái Tim của Chúa đã mở ra kho tàng Bí Tích, mở ra lòng thương xót vô bờ, thì Trái Tim của Mẹ, một trái tim hiền mẫu cũng mở rộng ra cùng với Chúa Giêsu để qui tụ mọi người đến đón nhận ơn Cứu Độ của Chúa, và Trái tim của Mẹ đã cộng tác vào công trình cứu rỗi của Chúa, đồng thời góp phần xây dựng Hội Thánh của Chúa Giêsu.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Giuse khích lệ lòng đạo đức bình dân của nhiều người, đi qua lại đều cúi đầu chào Mẹ, vào viếng Mẹ, dâng kinh Mân Côi lên Mẹ, đồng thời ngài mời gọi mọi người hãy thanh luyện trái tim của mình được nên giống như trái tim của Mẹ. Hãy để cuộc đời của mình hoàn toàn phó thác cho Chúa, thuộc trọn về Chúa rồi cùng với Mẹ lên đường phục vụ tha nhân…
 
 

HÌNH ẢNH

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây