TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Bổ nhiệm Cha Gioan Nhân Trần làm Giám mục

Thứ ba - 25/10/2022 19:31 | Tác giả bài viết: |   668
Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Gioan Nhân Trần làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Atlanta.
Bổ nhiệm Cha Gioan Nhân Trần làm Giám mục

ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ BỔ NHIỆM
CHA GIOAN NHÂN TRẦN LÀM GIÁM MỤC PHỤ TÁ
TỔNG GIÁO PHẬN ATLANTA

ATLANTA (25.10.2022) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Gioan Nhân Trần làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Atlanta. Giám mục Trần, là người gốc Việt, sẽ đến Atlanta từ Tổng giáo phận New Orleans, nơi ngài hiện đang làm Linh Mục Chánh Xứ của Giáo Xứ Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa bình ở Mandeville, Louisiana. Lễ tấn phong sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 1 năm 2023.

Đức Tổng Giám mục Gregory J. Hartmayer, OFM Conv., sẽ chào đón Đức Giám mục - chỉ định Gioan Trần tại một cuộc họp báo ở Atlanta hôm nay, Thứ Ba, ngày 25 tháng 10, lúc 10 giờ sáng, tại Chancery, nằm ở 2401 Lake Park Drive, Smyrna, Ga, 30080. Đối với những người không thể đến trực tiếp sẽ được xem livestream trên Facebook của Tổng giáo phận và các trang livestream.

Đức Cha Gregory J. Hartmayer, OFM Conv., Tổng Giám mục Atlanta, nói: “Tôi rất vui mừng được chào đón Đức Giám mục – chỉ định Gioan Trần đến Atlanta. Tổng giáo phận của chúng tôi được may mắn có một cộng đồng người Công giáo đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Giám mục Trần phản ánh và tôn vinh sự đa dạng này. Đức cha Ned, Đức cha Konzen và tôi mong muốn được hợp tác với ngài để chăn dắt cộng đoàn dân Chúa ở Georgia".

Giám mục - chỉ định Gioan Nhân Trần sinh tại Việt Nam năm 1966. Ngài và gia đình rời quê hương và nhận quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ sau Chiến tranh Việt Nam. Định cư ở New Orleans, Ngài theo học trường Edna Karr Jr. High ở New Orleans trước khi chuyển đến New York để hoàn thành chương trình trung học. Sau đó, theo học tại trường Cao đẳng Don Bosco ở New Jersey trước khi trở lại khu vực New Orleans để hoàn thành chương trình học tại Đại học Chủng viện Thánh Giuse và Chủng viện Đức Bà (Notre Dame Seminary). Đức Giám mục - chỉ định Gioan Trần tốt nghiệp Thạc sĩ Thần học tại Đại chủng viện Đức Bà năm 1992 và được truyền chức Linh Mục cho Tổng Giáo phận New Orleans ngay sau đó vào ngày 30 tháng 5 năm 1992.

Giám mục - chỉ định Trần cho biết: “Cuộc gọi mà tôi nhận được từ Sứ thần Tòa thánh, Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, khiến tôi không nói nên lời và run sợ. Sau nhiều ngày cầu nguyện và tin tưởng rằng Chúa sẽ sắp đặt mọi thứ, tôi đã có thể chấp nhận sự bổ nhiệm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tôi thực sự khiêm tốn khi được phục vụ với tư cách là Giám mục Phụ tá tại Tổng Giáo phận Atlanta.”

Đức Tổng Giám mục Hartmayer nói: “Chúng tôi cảm ơn Đức Giám mục Trần đã nói lời đồng ý với tiếng gọi của Chúa và lời mời từ Đức Thánh Cha Phanxicô đến tham gia cùng chúng tôi tại đây”.

Giám mục - chỉ định Trần từng giữ vai trò cha phó và cha sở tại nhiều giáo xứ thuộc Tổng giáo phận New Orleans. Từ năm 2014, ngài là cha sở của Giáo Xứ Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa bình ở Mandeville. Giám mục - chỉ định Trần cũng đã phục vụ trong một số hội đồng và ủy ban địa phương bao gồm Ban Nhân sự Linh mục, Hội đồng Linh mục, nơi ngài làm chủ tịch, và Hội đồng Trưởng khoa với tư cách là Hiệu trưởng trường St. John-St. Charles Deanery. Ngài là thành viên của Hiệp sĩ Columbus và đã hoạt động tích cực trong Bộ hỗ trợ Cộng đồng Người Việt tại Louisiana.

Đức cha Gregory Aymond, Tổng Giám mục New Orleans  cho biết: “Đức Giám mục - chỉ định Trần đã trung thành phục vụ người dân của Tổng Giáo phận New Orleans trong suốt sứ vụ linh mục của mình. Ngài rất được các giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân của Tổng giáo phận New Orleans kính trọng. Ngài là một nhà lãnh đạo trong số các linh mục của chúng tôi. Chúng tôi chúc mừng ngài ấy, và đảm bảo với ngài rằng chúng sẽ dâng lời cầu nguyện của chúng tôi khi ngài ấy đảm nhận chức vụ mới của mình. Thật là buồn vui lẫn lộn vì chúng tôi sẽ luôn nhớ đến ngài”.

Nguồn: georgiabulletin.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây