TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Các sáng kiến cho Ngày Thế giới Truyền giáo

Thứ năm - 19/10/2023 08:28 | Tác giả bài viết: |   280
Hội Giáo hoàng Truyền giáo trên khắp thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để chuẩn bị cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2023, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật 22/10/2023.
Các sáng kiến cho Ngày Thế giới Truyền giáo

Các sáng kiến của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo cho Ngày Thế giới Truyền giáo

Trong tháng 10, Tháng Thế giới Truyền giáo, các Hội Giáo hoàng Truyền giáo trên khắp thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để chuẩn bị cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2023, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật 22/10/2023.

Chủ đề của Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay là “Lòng bừng cháy, chân tiến bước”, được lấy cảm hứng từ trình thuật Chúa Giêsu Phục sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmaus trong Phúc âm Thánh Luca (24,13-35), cũng là ý tưởng chính trong các tài liệu làm việc và các bài giáo lý cũng như trong các hoạt động được đề xuất ở các châu lục.

Trước hết, nhờ sự cộng tác của nhiều Ban điều hành Toàn quốc, (được hướng dẫn bởi Ủy ban của Malta và Úc), một video đã được thực hiện để kỷ niệm Ngày Thế giới Truyền giáo 2023 đã được phát hành. Video này là một phần của chiến dịch “@we_are_still_here” được phát động bốn năm trước, tại đỉnh điểm của đại dịch.

Các đóng góp của các nhà truyền giáo, tu sĩ và giáo dân cố gắng minh họa ý nghĩa của việc lên đường với “lòng bừng cháy và đôi chân tiến bước”.

Tại Châu Âu

Các Ban điều hành Toàn quốc của Ý, Scotland và Canada đều đưa tin trong các sản phẩm video của họ về cuộc sống của nhiều nhà truyền giáo làm việc tại các thành phố của họ cũng như ở những nơi xa xôi nhất trên thế giới. Trong số đó có Sơ Mary, người làm việc tại khu ổ chuột Kibera ở Kenya và đang báo cáo về công việc của sơ trong chiến dịch gây quỹ Chúa Nhật Truyền giáo Thế giới của Anh.

Cho đến ngày 22/10, “El Domund al descubierto” (“Ngày Thế giới Truyền giáo Ngoài trời”) sẽ được trưng bày tại Pamplona, một “cách thức” được Ban điều hành Toàn quốc của Tây Ban Nha thành lập cách đây 9 năm với mục đích thúc đẩy truyền giáo giữa người dân để nó được biết đến thông qua một cuộc triển lãm và các sự kiện tương ứng.

Tại Châu Phi

Tại Châu Phi, công việc đang được tiến hành để đảm bảo rằng tất cả các quốc gia đều nhận được Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo bằng ngôn ngữ quốc gia của họ. Năm nay, Ban điều hành Toàn quốc của ở Guinea-Bissau đang cung cấp tất cả tài liệu làm việc bằng ngôn ngữ Creole. Trong khi đó tại Camerun, trọng tâm là đào tạo các chủng sinh nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này ở mỗi giáo phận vào Chúa nhật Thế giới Truyền giáo sắp tới. Còn ở Nigeria, Tháng Thế giới Truyền giáo sẽ kết thúc với Đại hội Truyền giáo Toàn quốc lần V ở Owerri, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/10.

Tại Nam Mỹ

Tại Nam Mỹ, Ban điều hành Venezuela đã chọn tập trung chiến dịch truyền giáo vào chủ đề “các nhà truyền giáo chia sẻ bánh và chia sẻ cuộc sống”. Ở Costa Rica, cũng như ở nhiều nước trên thế giới, Thánh lễ từ một giáo xứ truyền giáo được phát sóng trên truyền hình quốc gia. Tại Brazil, chủ đề của Chúa nhật Thế giới Truyền giáo đã được truyền tải bắt đầu bằng logo của chiến dịch. Chiến dịch với hình trái tim trong đó xuất hiện một cây Thánh giá cũng được lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa của vùng Amazon. Điều này nhằm thể hiện việc tìm kiếm những cách thức hoạt động truyền giáo mới dựa trên kinh nghiệm của Giáo hội tại Amazonia.

Tại Châu Á

Tại Châu Á, ngoài những sáng kiến của Ban Điều hành Toàn quốc của Đài Loan (xem Fides 10/13/2023), Ban Điều hành Toàn quốc Ấn Độ đã phổ biến các bài giáo lý, trong khi đó, Ban Điều hành Toàn quốc Nhật Bản dấn thân dịch thuật và phổ biến các tài liệu làm việc. (Fides 18/10/2023).

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây