TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Columbus lạc quyên cho người tị nạn Ucraina

Thứ ba - 01/03/2022 19:23 | Tác giả bài viết: |   774
Hôm 25/2/2022, Hội Hiệp sĩ Columbus thông báo rằng tổ chức này sẽ giúp một triệu đô la cho người tị nạn Ucraina đang chạy trốn cuộc xâm lược của Nga.
Columbus lạc quyên cho người tị nạn Ucraina

Hiệp sĩ Columbus đặt mục tiêu lạc quyên 2 triệu đô la cho những người tị nạn Ucraina

Hôm 25/2/2022, Hội Hiệp sĩ Columbus thông báo rằng tổ chức này sẽ giúp một triệu đô la cho người tị nạn Ucraina đang chạy trốn cuộc xâm lược của Nga. Đồng thời tổ chức cho biết đã thành lập Quỹ Liên đới Ucraina, nhắm lạc quyên hai triệu đô la cho người tị nạn Ucraina.

Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbus, Patrick Kelly, đã viết cho các Hiệp sĩ vào ngày 25/2/2022, khuyến khích sự đóng góp và cầu nguyện: “Tình hình ở Ucraina đang ngày càng trở nên tồi tệ. Người dân Ucraina và các Hiệp sĩ anh em của chúng ta ở quốc gia đó cần sự giúp đỡ của chúng ta.”

Hiệp thông cầu nguyện

Trong thư gửi đến 1.800 Hiệp sĩ Columbus ở Ucraina, Thủ lãnh Hội nói rằng “Trong thời điểm nguy hiểm khốc liệt này, hãy biết rằng những Hiệp sĩ Columbus anh em của các bạn trên khắp thế giới đang cầu nguyện cho các bạn, gia đình các bạn và tất cả người dân Ucraina. Chúng tôi cầu xin Chúa của chúng ta bảo vệ các bạn và những người thân yêu của các bạn và khôi phục hòa bình trên đất nước của các bạn. Chúng tôi xin Người ban cho các bạn sức mạnh và lòng can đảm để kiên trì.”

Khoảng 5 triệu người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, trong số 41 triệu dân Ucraina được cho là có thể trở thành người tị nạn.

Quân đội Nga đã tấn công Ucraina từ ngày 24/2/2022, phá hủy nhiều cơ sở quân sự nhưng cũng có cả các cơ sở dân sự bị phá hủy. Số người Ucraina thiệt mạng vì các cuộc tấn công của Nga đã quá 200.

Hợp tác với các Giáo hội và tổ chức địa phương

Các Hiệp sĩ Columbus cho biết quỹ tị nạn của họ “sẽ được sử dụng để cung cấp chỗ ở, thực phẩm, vật tư y tế, quần áo và vật dụng tôn giáo, cũng như các nhu cầu nhân đạo khác như đã xác định, vừa trực tiếp tại Ucraina vừa thông qua các địa điểm tị nạn ở Ba Lan.”

Tổ chức Công giáo nói thêm rằng Hội Hiệp sĩ sẽ hợp tác “với cả Giáo hội Công giáo Latinh và Công giáo Đông phương ở Ucraina, với các giáo phận và các hội đồng Hội Hiệp sĩ Columbus ở Ba Lan, và với các cơ quan viện trợ nhân đạo quốc tế để giải quyết các nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Hội Hiệp sĩ Columbus cũng nghĩ đến việc “hỗ trợ các góa phụ và trẻ mồ côi của các Hiệp sĩ anh em thiệt mạng do hành động quân sự, và hỗ trợ tái định cư và xây dựng lại các cộng đồng bị di dời do xung đột và chiến tranh”. (CNA 26/02/2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây