TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XII Thường Niên -Năm B

“Chúng ta sang bờ bên kia đi!” (Mc 4,35-41)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Các cuộc điều tra về Emanuela Orlandi

Thứ năm - 20/04/2023 18:33 | Tác giả bài viết: |   423
“Tòa Thánh rất muốn làm sáng tỏ sự việc; chúng ta mắc nợ người mẹ đã phải chịu nhiều đau khổ.”
Các cuộc điều tra về Emanuela Orlandi

ĐHY Parolin: Các cuộc điều tra về Emanuela Orlandi đang diễn ra và Toà Thánh muốn làm rõ sự việc

Bên lề một sự kiện diễn ra tại Hạ viện của Ý, nói về vụ mất tích cách đây 40 năm của Emanuela Orlandi, một thiếu nữ công dân Vatican, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh cho biết: “Tòa Thánh rất muốn làm sáng tỏ sự việc; chúng ta mắc nợ người mẹ đã phải chịu nhiều đau khổ.”

Emanuela Orlandi mất tích vào tháng 6/1983, sau một buổi học nhạc ở trung tâm Roma, khi mới 15 tuổi. Cách đây hai tuần, ông Pietro Orlandi, anh của Emanuela, nói trên tivi về hành vi được cho là không xứng hợp của Thánh Gioan Phaolô II. Để báo cáo, với tư cách là nhân chứng, về các nguồn thông tin liên quan đến Đức Gioan Phaolô II và nói chung là về trường hợp của cô gái mất tích, ngày 15/4, Chưởng lý của Vatican, Alessandro Diddi, đã triệu tập Laura Sgrò, luật sư của gia đình Orlandi, nhưng bà đã viện dẫn bí mật nghề nghiệp để từ chối cho biết bà và ông Pietro Orlandi đã thu thập “tin đồn” về thói quen của Đức Gioan Phaolô II từ đâu.

Trả lời hãng tin Ansa của Ý về vấn đề này, Đức Hồng y Parolin nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi không có sự hợp tác nào vì đây là điều họ đã yêu cầu: vậy tại sao bây giờ lại rút lui đột ngột như vậy? Tôi không hiểu... Ý định của chúng tôi là thực sự làm rõ sự việc.”

Đề cập đến các cuộc điều tra mà Đức Thánh Cha Phanxicô muốn mở lại để làm sáng tỏ vụ án sau bốn mươi năm, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh nói thêm: “Tôi thấy rằng cũng có những lời chỉ trích về sáng kiến của Đức Giáo hoàng.” Và ngài nhấn mạnh: “Ý tưởng của Tòa Thánh chính là để làm rõ, xem những gì đã được thực hiện trong quá khứ bởi cả Ý và Vatican và xem liệu vẫn còn điều gì đó có thể làm hơn nữa, luôn với mục đích là làm sáng tỏ, tôi nghĩ trước hết chúng ta mắc nợ người mẹ, người chịu nhiều đau khổ, chúng ta làm điều đó với mục đích tốt nhất.”

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây