TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo hội Mông Cổ chuẩn bị chào đón ĐTC

Thứ bảy - 08/07/2023 07:42 | Tác giả bài viết: |   367
“Chắc chắn Giáo hội ở đây sẽ rất trân quý trải nghiệm chào đón người kế vị Thánh Phêrô, lớn lên trong ý thức thực sự là một thân thể duy nhất, bén rễ sâu trong đất nước".
Giáo hội Mông Cổ chuẩn bị chào đón ĐTC

Giáo hội Mông Cổ vui mừng chuẩn bị cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha

Đức Hồng Y Giorgio Marengo, Phủ doãn Tông tòa thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ cho biết cộng đoàn Công giáo bé nhỏ của đất nước vui mừng chuẩn bị cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha và “Chắc chắn Giáo hội ở đây sẽ rất trân quý trải nghiệm chào đón người kế vị Thánh Phêrô, lớn lên trong ý thức thực sự là một thân thể duy nhất, bén rễ sâu trong đất nước".

Ngày 07/7/2023, một ngày sau khi Toà Thánh công bố logo, khẩu hiệu và chương trình chi tiết chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 4/9/2023, Đức Hồng Y Giorgio Marengo đã có một cuộc họp với sự hiện diện của các nhà truyền giáo tại đất nước. Ngài bày tỏ niềm vui ngạc nhiên với cộng đoàn Công giáo bé nhỏ đang chuẩn bị đón Đức Thánh Cha: “Chỉ cách đây vài tháng chúng ta không thể nghĩ rằng một ngày chúng ta sẽ quy tụ nơi đây để nói: Đức Thánh Cha sẽ sớm đến thăm chúng ta”.

Đức Hồng Y cho biết những điều liên quan đến cuộc viếng thăm đầu tiên của một Giáo hoàng đến đất nước, nơi hiện có khoảng 1.500 tín hữu Công giáo. Ngài nhắc lại Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã lên kế hoạch viếng thăm Mông Cổ vào năm 2003, nhưng do sức khoẻ ngài không thực hiện được. Và cách đây khoảng 800 năm, đã diễn ra một cuộc đối thoại hoà bình trực tiếp đầu tiên giữa Toà Thánh và các hoàng đế Mông Cổ.

Đức Hồng Y cũng bày tỏ lòng biết ơn công trình của vị Giám mục tiền nhiệm và những người trong những thập kỷ gần đây đã tham gia vào việc tái sinh Giáo hội Công giáo ở Mông Cổ: “Chúng ta đang gặt hái hoa trái tuyệt vời của Đức cha Wenceslao Padilla và của nhiều vị thừa sai khác, và nhân danh các vị chúng ta đang chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này”.

Trong cuộc gặp gỡ, ý nghĩa của logo và khẩu hiệu của cuộc viếng thăm "Cùng nhau Hy vọng" cũng được trình bày. Đức Hồng Y tập trung vào ý nghĩa của chuyến tông du liên quan đến đối thoại với các cộng đoàn tôn giáo khác, tại một quốc gia đa số theo đạo Phật, nơi Giáo hội Công giáo bắt đầu phát triển trở lại chỉ cách đây 31 năm.

Trong những ngày ở Mông Cổ, Đức Thánh Cha cũng sẽ gặp gỡ những người đang tham gia vào các hoạt động bác ái và sẽ chính thức khánh thành “Ngôi nhà Thương xót”, một cơ sở đón tiếp với một phòng khám được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của những người vô gia cư và nạn nhân của bạo lực gia đình. “Ngôi nhà Thương xót” đại diện cho một trong những dự án lớn đầu tiên do Giáo hội Công giáo bản địa khởi xướng ở một quốc gia nơi các hoạt động truyền giáo đã hỗ trợ đức tin".

Đức Hồng Y Marengo nhấn mạnh: “Chắc chắn Giáo hội ở Mông Cổ sẽ rất trân quý trải nghiệm chào đón người kế vị Thánh Phêrô, lớn lên trong ý thức thực sự là một thân thể duy nhất, bén rễ sâu trong đất nước".

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây