TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Lễ phong chân phước cho Nữ tu Elisa Martinez

Thứ hai - 26/06/2023 20:24 | Tác giả bài viết: |   352
Ngày 25/6/2023, tại đền Đức Mẹ ở Leuca, Đức Hồng y Marcello Semeraro, với tư cách là Đại diện của Đức Thánh Cha, đã cử hành Thánh lễ tuyên phong Chân Phước cho nữ tu Elisa Martinez
Lễ phong chân phước cho Nữ tu Elisa Martinez

Thánh lễ tuyên phong chân phước cho Nữ tu Elisa Martinez

Ngày 25/6/2023, tại đền Đức Mẹ ở Leuca, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, với tư cách là Đại diện của Đức Thánh Cha, đã cử hành Thánh lễ tuyên phong Chân Phước cho nữ tu Elisa Martinez, người đã dành cả cuộc đời để yêu thương những người nghèo và “bà mẹ đơn thân”.

Sơ Martinez sinh tại Galatina, nước Ý, vào ngày 25/3/1905. Được thúc đẩy bởi lòng bác ái của Chúa Kitô và bởi tấm gương của Mẹ Maria hành động giúp đỡ người chị họ Elizabeth, sau khi thành lập dòng Nữ tu Đức Mẹ Leuca vào năm 1938, sơ đã cùng các nữ tu của dòng đi đến những vùng ngoại ô của cuộc sống trên thế giới, chăm sóc nhiều thành phần các anh chị em, từ những người thấp bé nhất đến những người nổi tiếng nhất.

Sơ qua đời năm 1991, để lại di sản vĩ đại gồm 65 cộng đoàn tu trì ở 11 quốc gia, với 630 nữ tu, những người đã truyền bá đặc sủng của dòng với lòng trung thành không thay đổi.

Yêu thương trẻ nhỏ và cũng rất gần gũi với các bà mẹ đơn thân

Sơ Martinez vốn là người yêu thương trẻ nhỏ và cũng rất gần gũi với các bà mẹ đơn thân, nhất là những người được gọi là “các bà mẹ đơn thân”. Phép lạ đã xảy ra khẳng định rằng từ thiên đàng, sơ vẫn tiếp tục bảo vệ giá trị của sự sống từ khi thụ thai, chăm sóc các bà mẹ và những đứa con bé bỏng của họ.

Phép lạ

Bé gái được cứu sống, hiện mới tròn 5 tuổi, nhờ lời chuyển cầu của sơ Martinez cũng hiện diện Trong Thánh lễ tuyên phong chân phước. Bé được chữa lành khi còn trong bụng mẹ khỏi chứng “huyết khối và tắc hoàn toàn động mạch rốn trái của thai nhi” với chứng “nhồi máu nhau thai lan rộng và những thay đổi đa dạng của nhung mao do thiếu oxy máu”, và “thai nhi chậm phát triển trong tử cung...”

Mở rộng con tim đón nhận tất cả mọi thụ tạo

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Hồng y nhắc lại lời của tân Chân phước Martinez: “Tôi muốn mở rộng con tim mình để đón nhận tất cả mọi thụ tạo sống rải rác khắp mọi nơi trên trái đất, đặc biệt là những người thiếu thốn và bị gạt ra bên lề xã hội nhất.”

Khiêm nhường

Đức Hồng y cũng nhấn mạnh rằng khiêm nhường là nhân đức tiêu biểu nhất cho cuộc đời của tân Chân phước. Thật vậy, sự khiêm tốn là “chất kết dính mà Mẹ Martinez dùng để xây dựng tòa nhà thiêng liêng của mình, để Mẹ làm mọi việc với niềm vui mà không mong đợi sự đền đáp hay đánh giá cao của con người” và “ngược lại, chấp nhận những sỉ nhục mà chính việc phục vụ tha nhân đòi hỏi.” Từ đó, nảy sinh động lực hướng tới “những người khiêm hạ, nghèo khó, bệnh tật và đau khổ.”

Kết thúc bài giảng Đức Hồng y nói rằng lễ tuyên phong chân phước cho Mẹ Martinez “có thể trở thành một tín hiệu, một lời kêu gọi, một lời mời khẩn thiết nên thánh.”

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây