TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

“Ngày bác ái của Đức Giáo Hoàng”

Thứ bảy - 24/06/2023 20:19 | Tác giả bài viết: |   348
Cuộc lạc quyên vào Chúa Nhật gần ngày lễ Thánh Phêrô và Phaolô 29/6 đã có truyền thống lâu đời, và quen được gọi là “Đồng tiền Thánh Phêrô” (Obolo di San Pietro).
“Ngày bác ái của Đức Giáo Hoàng”

Toà Thánh mời gọi các tín hữu tham gia “Ngày bác ái của Đức Giáo Hoàng”

Toà Thánh mời gọi các tín hữu vào ngày Chúa Nhật 25/6/2023 tham gia cuộc lạc quyên để hỗ trợ Đức Thánh Cha trong các hoạt động bác ái và các hoạt động khác của ngài và Toà Thánh.

Cuộc lạc quyên vào Chúa Nhật gần ngày lễ Thánh Phêrô và Phaolô 29/6 đã có truyền thống lâu đời, và quen được gọi là “Đồng tiền Thánh Phêrô” (Obolo di San Pietro). Số tiền quyên góp được thực hiện trong Chúa Nhật này không những được dùng vào hoạt động bác ái của Đức Thánh Cha, nhưng còn để hỗ trợ các hoạt động của ngài và Toà Thánh.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra ngày 23/6, Phòng báo chí Toà Thánh giải thích: “Nhiều lần chúng ta đã nghe nói về các sáng kiến bác ái của Đức Thánh Cha. Đó là một sứ vụ không biên giới và do các cuộc khủng hoảng, sứ vụ này ngày càng khẩn cấp. Chính nhờ ‘Đồng tiền Thánh Phêrô’ mà Đức Thánh Cha có thể đáp ứng nhu cầu cho những người đang gặp khó khăn”.

Thông báo cho biết, theo phúc trình được công bố vào tháng 6/2022, nhờ lòng quảng đại của các tín hữu, 157 dự án đã được tài trợ ở 67 quốc gia. Cụ thể, 41,8% cho châu Phi, 23,5% cho châu Mỹ, và 25,5% dành cho châu Á.

Cũng theo thông báo, “Đồng tiền Thánh Phêrô” là một đóng góp nhỏ nhưng có giá trị biểu tượng lớn. Thực tế, việc làm này biểu lộ cảm thức thuộc về Giáo hội và tình yêu, sự tin tưởng dành cho Giám mục Rôma, người hướng dẫn tất cả các Giáo hội địa phương trong tình bác ái. Những người tham gia ngày này không chỉ giúp Đức Thánh Cha trong các hoạt động hỗ trợ những người đau khổ nhưng còn tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng trên khắp thế giới của ngài, và cộng tác để tiếng nói và sứ điệp của Đức Thánh Cha đến được những nơi xa xôi nhất trên trái đất, thông qua đài phát thanh, truyền hình và web. Hơn nữa, qua hành động trợ giúp này, các tín hữu còn cộng tác trong việc phục vụ mà Đức Thánh Cha trao cho các Giáo hội địa phương, qua các Bộ của Tòa Thánh và mạng lưới các Sứ thần Tòa Thánh, các đại diện của ngài trên thế giới, hỗ trợ các sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phát triển con người toàn diện, giáo dục, hòa bình, công lý và của tình huynh đệ giữa các dân tộc, để vũ khí phải im tiếng và các sợi dây đối thoại được thắt lại ở khắp mọi nơi.

Cuộc lạc quyên được thực hiện đặc biệt vào Chúa nhật 25/6, nhưng mọi người có thể tham gia hỗ trợ Đức Thánh Cha trong suốt năm, qua tài khoản ngân hàng của “Đồng tiền Thánh Phêrô” (Tài khoản ngân hàng: IBAN: IT 52 S 03015 03200 000003501166; Thẻ tín dụng qua trang web: www.obolodisanpietro.va;  Đường bưu điện: N. 75070003 a “Obolo di San Pietro” - 00120 Città del Vaticano, hoặc IBAN: IT 27 S 07601 03200 000075070003).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây