TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thư ngỏ xin giúp xây dựng TTHH Đồi Thánh Tâm

Thứ bảy - 26/08/2023 04:29 | Tác giả bài viết: VP. TGM-BMT |   2342
Vậy kính mong quý Cha, quý Chức, cùng toàn thể anh chị em xa gần, mở lòng quảng đại góp công sức, vật chất và lời cầu nguyện giúp xây dựng công trình chung
Thư ngỏ xin giúp xây dựng TTHH Đồi Thánh Tâm

Tòa Giám Mục GP. Ban Mê Thuột
104 Phan Chu Trinh - Tp. Buôn Ma Thuột


THƯ NGỎ XIN GIÚP XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT TẠI XÃ ĐOÀI

 

Kính gửi:  Quý Cha, quý Hội đồng Giáo xứ, quý Ban Hành giá và quý ông bà, anh chị em,
 

Anh chị em thân mến,

Ngày 13/03/2015, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố mở một “Năm Thánh đặc biệt” gọi là “Năm Thánh Lòng Thương xót”. Năm Thánh bắt đầu với việc mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 08/12/2015, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, và kết thúc vào ngày 20/11/2016, lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua Vũ Trụ.

Với “Năm Thánh Lòng Thương xót”, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn mời gọi mọi người tín hữu chiêm ngắm lòng thương xót của Chúa để sống tinh thần thương xót, tha thứ và chỗi dậy. Ngài đặt trọng tâm nơi lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng mời gọi các tín hữu trở về với Người. Gặp gỡ Chúa sẽ giúp chúng ta biết thực thi lòng thương xót.

Tại giáo xứ Xã Đoài, Đakmil, trên mảnh đất trước đây bà con xây dựng ngôi nhà nguyện tạm, giáo phận thành lập một nơi để kính Thánh Tâm Chúa vào năm 2013, gọi là Đồi Thánh Tâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Năm Thánh Lòng Thương Xót” của Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 10/12/2015, tôi, với tư cách là Giám mục giáo phận, đã quyết định thành lập “Trung Tâm Hành Hương Lòng Chúa Thương Xót” tại địa điểm trên.

Ngày 05/07/2019, UBND Tỉnh Đăk Nông, qua văn thư số 3167/UBND-NCKSTT, đã “Công nhận Trung tâm hành hương Đồi Thánh Tâm là cơ sở tôn giáo thuộc Tòa Giám mục Ban Mê Thuột”.

Từ đó, giáo phận chúng ta đã xây dựng được phần mái che để cử hành thánh lễ và nhà chầu Thánh Thể. Chúng ta cũng chuẩn bị mặt bằng và trồng cây xanh, để phục vụ cho những buổi lễ đông người. Vào những ngày thứ sáu đầu tháng và những ngày lễ kính “Lòng Thương Xót”, có rất nhiều anh chị em tín hữu xa gần về dự lễ. Ai cũng cảm thấy bầu khí ấm cúng, và tìm được niềm an ủi khi về bên Lòng Chúa Thương Xót.

Nay chúng ta có nhu cầu phải xây thêm một số công trình để phục vụ cho anh chị em tín hữu về hành hương nơi trung tâm Lòng Thương Xót, như: khu nhà đón tiếp với diện tích 400 m2 và khu nhà vệ sinh chung với diện tích 600 m2.

Vậy kính mong quý Cha, quý Chức, cùng toàn thể anh chị em xa gần, mở lòng quảng đại góp công sức, vật chất và lời cầu nguyện giúp xây dựng công trình chung nhằm mang lại lợi ích cho nhiều người.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng xót thương ban cho anh chị em được nhiều ơn lành hồn xác.

 

Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 2023
Kính thư
Giám mục Giám quản Giáo phận
 + VINHSƠN NGUYỄN VĂN BẢN (ấn ký)


Địa chỉ liên hệ:

1/ Tòa Giám Mục Ban Mê Thuột
104 Phan Chu Trinh - Tp Buôn Ma Thuột
Tỉnh Đăk Lăk
Cellphone: 84 91 446 7002.
Email: ngvanban@gmail.com

2/ Linh mục phụ trách Trung Tâm Hành Hương
Giuse Phạm Tấn Hùng
Nhà thờ Xã Đoài - Đăk Mil - Đăk Nông
Cellphone: 84 914175061
Email: josphamtanhung@yahoo.com


 


 

Tải về file gốc

 
 Tags: Thư Ngỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây