TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Cây trường sinh

Thứ tư - 12/07/2023 09:06 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   655
Cây trường sinh mới này vượt xa mọi loài cây khác, bởi nó mang trái trên cây ấy là một con người có danh là Giêsu. Một con người – Chúa trên cây ấy đã chết cho con người để họ được sống và chẳng mấy ai tin. Những ai tin thì được sự sống đời đời.
Cây trường sinh
Cây trường sinh
Truyền thuyết kể rằng: Xưa kia, trong một khu rừng âm u, thật sâu trong khu rừng heo hút ấy, có một cây đã hơn ngàn năm tuổi. Một cây cổ thụ, lá của nó có thể chữa được trăm thứ bệnh, nhiều người đã truyền cho nhau về cây thuốc trường sinh ấy, nhưng chẳng mấy người tới đó được để lấy lá thuốc.

Có nhiều người đã mất mạng khi đi tìm kiếm, có vài người đã tới được cây ấy. Tiếng đồn về cây chữa bệnh không sai, chỉ có điều rất khó khăn chật vật mới tới được cây ấy.
Vào một ngày trời đất lung lay, đất dưới chân cây cổ thụ nứt ra một khe lớn nuốt chửng cây cổ thụ ngàn năm. Người ta không còn tìm ra cây thuốc chữa bệnh ấy nữa và họ đã đi tìm những loài cây nhỏ khác nhau để thay thế.
Sự thay thế bằng những cây nhỏ đã kém hiệu nghiệm hơn cây cổ thụ ngàn năm kia rất nhiều. Họ khát mong chờ đợi một cây khác giống như thế mọc lên, nhưng chờ mãi cây ấy chẳng thấy, con người vẫn chết hằng ngày.
Loài cây cổ thụ mang lại sự sống trường sinh đã mất. Có một cây trường sinh khác mọc lên. Có nhiều người đã làm chứng về cây trường sinh và dám đổ máu mình ra để làm chứng cho sự thật ấy. Tiếc rằng, chẳng mấy ai tin và con người, họ vẫn chết trong sự chai cứng của họ, cây trường sinh vẫn tồn tại.
Cây trường sinh mới này vượt xa mọi loài cây khác, bởi nó mang trái trên cây ấy là một con người có danh là Giêsu. Một con người – Chúa trên cây ấy đã chết cho con người để họ được sống và chẳng mấy ai tin. Những ai tin thì được sự sống đời đời.
Bạn thân mến! chẳng cần phải vào rừng sâu, chẳng phải sợ bỏ mạng vì thú dữ, rừng thiêng nước độc, người ta có thể gặp gỡ con người treo trên cây trường sinh kia. Không chỉ ở Calvê hay Nazareth, mà còn có thể gặp gỡ trong mỗi Thánh lễ, trong Bí Tích Thánh Thể, trong Lời Chúa và hiện diện thẳm sâu trong con người.
Chúng ta có thể gặp được Ngài, bởi vì Ngài vẫn sống và hiện diện trong cuộc sống. Nếu chúng ta gặp được Ngài, chúng ta được chữa lành, được yêu thương, được sự sống và được chính Thiên Chúa.
Cây trường sinh đã hơn gần hai ngàn năm và còn mãi cho đến ngày tận thế, chúng ta hãy lên đường tìm kiếm Ngài.
L.m Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây