TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC: Bác sĩ nói cha có thể đi dự ĐHGTTG

Thứ sáu - 23/06/2023 21:51 | Tác giả bài viết: |   353
“Có người cho rằng cha bị bệnh không đi được, nhưng bác sĩ nói cha đi được nên cha sẽ ở bên các con. Cố lên các bạn trẻ!”
ĐTC: Bác sĩ nói cha có thể đi dự ĐHGTTG

ĐTC nói với các bạn trẻ: “Bác sĩ nói cha có thể đi (dự ĐHGTTG), cha không thể chờ đợi!”

40 ngày trước ngày khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon, Đức Thánh Cha đã gửi hai sứ điệp video, một cho các bạn trẻ tham dự hoặc theo dõi ĐHGTTG này, trong đó ngài nói rằng “Bác sĩ nói cha có thể đi (dự ĐHGTTG), cha không thể chờ đợi!”, và một sứ điệp khác để cảm ơn những nhà tổ chức về hậu cần cho Đại hội.

Trong sứ điệp gửi đến các bạn trẻ ở mọi châu lục sẽ tụ họp tại Lisbon từ ngày 1 đến 6/8/2023, Đức Thánh Cha trấn an họ về sự hiện diện của ngài tại sự kiện này: “Có người cho rằng cha bị bệnh không đi được, nhưng bác sĩ nói cha đi được nên cha sẽ ở bên các con. Cố lên các bạn trẻ!”

Video được thực hiện trong cuộc gặp gỡ Đức cha Américo Manuel Alves Aguiar, Giám mục Phụ tá của Lisbon và Chủ tịch của uỷ ban tổ chức ĐHGTTG, cho thấy Đức Thánh Cha cầm một chiếc balô màu xám với bộ dụng cụ sẽ được phân phát cho những người hành hương và nói: “Còn 40 ngày nữa, giống như Mùa Chay, cho cuộc gặp gỡ ở Lisbon. Cha đã sẵn sàng! Cha đã có mọi thứ. Cha nóng lòng muốn đi!”

Cầu nguyện cho những người đã đánh mất niềm vui sống và niềm vui gặp gỡ

Đức Thánh Cha nói: “Ngày này là một điểm hấp dẫn đối với mọi người. Ngay bây giờ, đó là điểm chúng ta phải hướng tới, mà các bạn trẻ phải hướng tới. Hãy tiến lên, các bạn trẻ! Đừng nghe những người biến cuộc sống chỉ còn thành những ý tưởng. Những con người tội nghiệp đã đánh mất niềm vui sống và niềm vui gặp gỡ. Hãy cầu nguyện cho họ.”

Ba ngôn ngữ

Một lần nữa Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ tiếp cận cuộc sống bằng “ba ngôn ngữ”, của khối óc, trái tim và đôi tay: khối óc suy nghĩ rõ ràng về những gì chúng ta cảm nhận và làm; của trái tim để cảm nhận rõ ràng, sâu sắc những gì chúng ta nghĩ và làm; của đôi tay để thực hiện những gì chúng ta cảm thấy và suy nghĩ. Và ngài kết thúc: “Nào, hãy vui lên. Hẹn gặp các con ở Lisbon!”

Cảm ơn những người lo hậu cần và tổ chức

Trong một sứ điệp video khác gửi tới những người đã làm việc trong nhiều tháng để chuẩn bị cho việc tổ chức, chào đón và chỗ ở cho khách hành hương, trước hết Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn đối với họ: “Xin cảm ơn các bạn. Tôi biết rằng các bạn đang dành hàng giờ làm việc để biến tất cả những điều này thành có thể. Và đây không phải là phần khó khăn nhất. Phần khó khăn nhất sẽ đến sau, trong thời gian ĐHGTTG, các bạn phải duy trì cấu trúc trật tự, sức khỏe, thực phẩm, sự sạch sẽ, rất nhiều thứ cần thiết. Bạn không xuất hiện với tư cách là nhân vật chính của ĐHGTTG, nhưng chính bạn là người làm cho nó có thể.”

“ĐHGTTG không thể được thực hiện nếu không có công sức của các bạn. Vì điều này, tôi xin cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn vì đã là những hạt giống. Các bạn giống như những hạt giống, các bạn sẽ nảy mầm từ bên dưới. Bạn không thể nhìn thấy nó, nhưng hoa trái sẽ sinh ra. Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ việc tổ chức này. Cảm ơn sự quảng đại của các bạn.”

Theo xác nhận của Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức Thánh Cha sẽ ở Lisbon từ ngày 2 đến ngày 6/8./2023 Ngài sẽ viếng Đền thánh Đức Mẹ Fatima vào ngày 5/8/2023. (CSR_2457_2023).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây