TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC: tiền bạc có thể phá hủy sự hiệp thông

Thứ ba - 20/06/2023 22:53 | Tác giả bài viết: |   405
ĐTC cũng cảnh báo về việc tiền bạc có thể phá hủy sự hiệp thông như thế nào, khi “ma quỷ chui vào túi”.
ĐTC: tiền bạc có thể phá hủy sự hiệp thông

ĐTC cảnh giác các tu sĩ dòng Kinh sĩ Latêranô rằng tiền bạc có thể phá hủy sự hiệp thông

Gặp gỡ các tu sĩ dòng Kinh Sĩ Latêranô vào trưa ngày 19/6/2023, nhân kỷ niệm 200 năm thành lập, Đức Thánh Cha khuyên họ nên theo “bốn ngôi sao” trong hoạt động tông đồ của họ: cầu nguyện, cộng đoàn, chia sẻ mọi thứ chung và phục vụ Giáo hội.

Dòng Kinh Sĩ Latêranô có nguồn gốc từ sự hợp nhất của hai cộng đoàn - dòng Kinh sĩ Chúa Cứu Thế và dòng Kinh sĩ Latêranô, cổ võ đời sống chung của các linh mục. Dòng hoạt động tông đồ mục vụ trong các giáo xứ và các cứ điểm truyền giáo, cũng như trong lĩnh vực giáo dục Kitô giáo cho giới trẻ. Dòng hiện ở một số nước châu Âu, châu Mỹ và Cộng hoà Trung Phi, với gần 200 tu sĩ, trong đó phần lớn là linh mục.

Cầu nguyện

Để canh tân đời sống tu trì, Đức Thánh Cha khuyến nghị họ để “bốn ngôi sao” hướng dẫn. Đầu tiên, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “cầu nguyện” như là “dưỡng khí” cho tâm hồn và giúp không rơi vào tính ích kỷ và tự quy chiếu. Bởi vì nếu bạn không cầu nguyện, bạn trở thành “chúa của chính mình” và “mọi ích kỷ đều phát sinh từ việc thiếu cầu nguyện.”

Cộng đoàn

Sau đó, nói về “cộng đoàn”, và là anh em, Đức Thánh Cha nói rằng chúng ta “không bao giờ được ngồi lê đôi mách về nhau, không bao giờ,” vì đó là tai họa và phá hủy các cộng đoàn. Sau đó, Đức Thánh Cha tặng họ một cuốn sách về chủ đề này của Đức Tổng Giám mục Fortunatus Nwuachukwu, Tân Tổng Thư ký của Bộ Loan báo Tin Mừng.

Của cải chung

Ngài cũng cảnh báo về việc tiền bạc có thể phá hủy sự hiệp thông như thế nào, khi “ma quỷ chui vào túi”. Mặt khác, việc chia sẻ của cải trong cộng đoàn là điều khôn ngoan, là “ngôi sao” thứ ba.

Phục vụ Giáo hội

Cuối cùng, “ngôi sao” thứ tư mà Đức Thánh Cha nêu bật là “tinh thần phục vụ Giáo hội”. Ngài lưu ý mối liên hệ của họ với đền thờ Thánh Gioan Latêranô phản ánh “lời mời gọi trung thành với Giáo hội của họ được chứng minh đặc biệt qua việc phục vụ”.

Tâm hồn cởi mở

Đặc biệt, khi nói chuyện với các linh mục trẻ đến từ nhiều nơi trên thế giới, những người đang có kinh nghiệm trong tu hội trong những tháng gần đây, Đức Thánh Cha khuyến khích họ “sống cơ hội này như một món quà, một cơ hội lắng nghe nhau và coi mỗi người là một sự phong phú cho nhau.” Ngài chúc họ sống chân thành với một trái tim rộng mở, và tiến bước. (CSR_2406_2023).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây