TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVII Thường Niên -Năm B

“Người phân phát cho họ ăn, ai muốn bao nhiêu tùy thích”. (Ga 6, 1-15)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Có 380 sự kiện diễn ra tại Đại Hội GTTG

Thứ tư - 21/06/2023 08:01 | Tác giả bài viết: |   405
Trong thời gian diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới, từ ngày 01 đến 06/8, sẽ có 380 sự kiện tại 100 địa điểm, với sự tham gia của các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.
Có 380 sự kiện diễn ra tại Đại Hội GTTG

Có 380 sự kiện tại 100 địa điểm trong thời gian diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới

Trong thời gian diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới, từ ngày 01 đến 06/8, sẽ có 380 sự kiện tại 100 địa điểm, với sự tham gia của các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo trang web của sự kiện, Đại hội Giới trẻ Thế giới là một tập hợp các sự kiện văn hoá, tôn giáo và thể thao, trong đó các bạn trẻ hành hương của Đại hội sẽ là nhân vật chính với trọng tâm là chia sẻ kinh nghiệm Kitô giáo giữa những người trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, như là kết quả của sự sáng tạo và lòng quảng đại của họ. Đại hội muốn mang đến cho những người hành hương Lisbon 2023 và thành phố Lisbon một trải nghiệm về niềm vui, tuổi trẻ, tính phổ quát và đức tin, chứng tỏ rằng Giáo hội Công giáo là một Giáo hội sống động và trẻ trung, có khả năng sử dụng các ngôn ngữ và hình thức nghệ thuật ngày nay, không ảnh hưởng đến sứ điệp mà sự kiện có ý định truyền tải.

Các sự kiện đã được lên kế hoạch bao gồm:

Trước hết về âm nhạc: Có 200 ban nhạc đến từ năm châu lục, và có 9 sân khấu đã chuẩn bị cho họ trình diễn. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, mọi người có thể được thưởng thức những dòng nhạc khác nhau như rock, pop, rap, cổ điển và có cả dân ca. Chắc chắn sự kiện âm nhạc sẽ không thiếu những buổi hoà nhạc cầu nguyện, để giúp cho các tham dự viên cầu nguyện.

Tiếp đến là 29 hội nghị. Trong các buổi gặp gỡ này, một số chủ đề sẽ được ưu tiên thảo luận, như chứng từ của những người theo Chúa Giêsu, ơn gọi và sứ vụ, những thách đố hiện tại của xã hội, quyền công dân và của thế giới nghề nghiệp mà các bạn trẻ đang phải đối diện.

Về các cuộc triển lãm. Sẽ có 15 phòng triển lãm được tổ chức ở nhiều nơi trong thành phố. Chủ đề liên quan đến sinh thái học, cuộc đời các thánh và những nhân vật đã ghi dấu đời sống Giáo hội và Fatima.

Cũng tại Lisbon 2023, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được thưởng thức 10 buổi biểu diễn nghệ thuật, do các bạn trẻ hành hương thực hiện. Bao gồm nhạc kịch, múa truyền thống, đương đại, và cả khiêu vũ đường phố.

Đại hội Giới trẻ Thế giới tất nhiên sẽ không thể thiếu các sự kiện tôn giáo và gặp gỡ. Vì thế ban tổ chức đã chuẩn bị 52 sự kiện liên quan đến chủ đề này. Các bạn trẻ sẽ được đề nghị tham gia vào các nhóm cầu nguyện của các giáo phận, các phong trào của các quốc gia. Đặc biệt là buổi cầu nguyện với thánh tích Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, vị sáng lập Đại hội Giới trẻ Thế giới. Ngoài ra, các tham dự viên còn được tham dự những giây phút chia sẻ và tìm hiểu về Giáo hội.

Phim tài liệu về cuộc đời của những người đã can đảm theo Chúa Giêsu, các phim nói về những khuôn mặt quan trọng trong đời sống Giáo hội, cũng góp phần tạo nên bầu khí của Đại hội.

Theo lời Đức Thánh Cha Phanxicô, “thể thao có thể là một biểu tượng của sự hiệp nhất cho một xã hội”, vì thế các bạn trẻ đến với Đại hội có thể tham dự cuộc thi đấu bóng đá, bóng chuyền bãi biển và các môn thể thao khác.

Cuối cùng, các viện bảo tàng cũng liên kết với Đại hội và cung cấp vé vào cửa miễn phí hoặc với các điều kiện đặc biệt cho khách hành hương và tình nguyện viên đã đăng ký.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây