TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC tiếp Tổng Công nghị dòng Augustinô

Thứ năm - 22/06/2023 07:45 | Tác giả bài viết: |   408
Đức Thánh Cha khích lệ các tu sĩ luôn vun trồng điều mà vị sáng lập đã dạy các thành viên: “Yêu mến Chúa Kitô, yêu mến Đức Trinh Nữ Maria và yêu mến Giáo hội”.
ĐTC tiếp Tổng Công nghị dòng Augustinô

Đức Thánh Cha tiếp Tổng Công nghị dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời

Trong buổi tiếp các thành viên của Tổng Công nghị lần thứ 34 của dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, Đức Thánh Cha khích lệ các tu sĩ luôn vun trồng điều mà vị sáng lập đã dạy các thành viên: “Yêu mến Chúa Kitô, yêu mến Đức Trinh Nữ Maria và yêu mến Giáo hội”. Đây là cách thức để thực hiện đoàn sủng của dòng trong mọi thời đại.

Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời hay Anh Em Đức Mẹ Lên Trời do cha Emmanuel d’Alzon sáng lập tại Nimes, miền Nam nước Pháp năm 1845. Luật dòng được lấy cảm hứng từ bộ tu luật của thánh Augustinô thành Hippo. Hiện nay dòng hiện diện tại hơn 30 quốc gia, với sự hiện gần đây nhất vào năm 2006 tại Philippines, Việt Nam và Togo. Anh Em Đức Mẹ Lên Trời từ lâu hoạt động trong các lãnh vực giáo dục, báo chí, đại kết, hành hương và truyền giáo.

Đi từ chủ đề của Tổng Công nghị “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần” (Mc 1,15), Đức Thánh Cha nói rằng sống và loan báo niềm hy vọng Tin Mừng là một cách tốt để thực hiện khẩu hiệu mà vị sáng lập, Đấng Đáng kính Emmanuel d’Alzon, đã để lại cho các tu sĩ. Thực vậy, một trong những sứ vụ chính của đời sống tông đồ của các tu sĩ là thể hiện rất cụ thể, trong cuộc sống hàng ngày, sự gần gũi này của Nước Trời, và do đó, niềm hy vọng này cho mọi người và cho toàn thế giới.

Đức Thánh Cha đưa ra những thực tế mà Hội dòng đang dấn thân thực hiện để bày tỏ sự gần gũi này: Hoạt động tông đồ trong các cuộc hành hương, bắt đầu từ cuộc hành hương quốc gia đến Lộ Đức, và từ đó lan rộng đến các quốc gia xa xôi đến châu Mỹ Latinh; Dấn thân trong các phương tiện truyền thông cho nhiều đối tượng, trong đó có cả những người đang xa Giáo hội; Sứ vụ ở Đông phương và ở Đông Âu; Hoạt động đối thoại đại kết với Chính thống, Hồi giáo và Do Thái.

Đề cập đến mục tiêu của Tổng công nghị cho sáu năm tới và những thách đố về sự giảm sút ơn gọi, Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ đón nhận những điều này không lo sợ, coi đó như một dấu chỉ của thời đại. Và để đón nhận thách đố này, Đức Thánh Cha khích lệ các tu sĩ luôn vun trồng điều mà vị sáng lập đã dạy các thành viên: “Yêu mến Chúa Kitô, yêu mến Đức Trinh Nữ Maria và yêu mến Giáo hội. Như thế, anh em sẽ trung thành với đoàn sủng và đồng thời tìm được những cách vừa trung thành vừa canh tân để thực hiện đoàn sủng này”. (CSR_2443_2023).

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây