TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GIÁO XỨ LONG ĐIỀN

Thứ hai - 29/03/2021 01:24 |   2417
GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
Thành lập ngày: 15.8.1958
Bổn mạng: Thánh Tâm
Địa chỉ: Phường Long Phước, Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước
Số Giáo dân: 5463
Số Gia đình: 1045

Giờ lễ:
Ngày thường: (thứ 2,4,7) 4g45 - (thứ 3,5,6) 18g00
Chiều thứ Bảy: 17g30 (lễ Chúa Nhật mừng trước)
Chúa Nhật: 5g00, 9g00, 16g00, 17g30

Giáo họ SUỐI MINH
Thành lập ngày: 05.10.2013
Bổn mạng: Thánh Phanxicô Xaviê
Địa chỉ: Xã Bình Sơn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước
Số Giáo dân: 502
Số Gia đình: 101

Giờ lễ:
Ngày thường: (thứ 3,5) 17g00
Chiều thứ Bảy: 17g00 (lễ Chúa Nhật mừng trước)
Chúa Nhật: 7g30

 
(cập nhật ngày 31.12.2019)
 
GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
Phần 1: Đặc điểm đặc trưng của Giáo xứ.
1. Tên gọi: Giáo xứ Long Điền – Giáo hạt: Phước Long
Bổn mạng Giáo xứ: Thánh Tâm Chúa GIÊSU 
Ngày kính: Thứ sáu sau Chúa nhật lễ kính MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ.
2. Ngày thành lập Giáo xứ: 15/8/1958
Nhà thờ đầu tiên được làm vào năm 1958, bằng khung sắt, mái tôn và chung quanh ghép bằng tôn.
Số giáo dân: Khoảng 70 gia đình với khoảng 240 nhân danh
3. Linh mục sáng lập Giáo xứ: Cha Đaminh Trần Khắc Thiệu
4. Linh mục tiên khởi Giáo xứ: Cha Đaminh Trần Khắc Thiệu.
5. Giáo xứ hiện nay:
- Nhà thờ khởi công ngày 10/8/2004 và khánh thành ngày 14/6/2006 do Cha Phêrô Ngô Anh Tấn.
- Nhà giáo lý đặt viên đá ngày 15/6/2007 và khánh thành ngày 15/6/2008 do Cha Phêrô Ngô Anh Tấn.
- Nhà xứ mới làm phép thửa đất ngày 27/6/2014 và khánh thành ngày 11/11/2015 do Cha Phêrô Ngô Anh Tấn.
- Số giáo dân 1025 gia đình với 5274 nhân danh, trong đó 1020 gia đình với 5255 nhân danh người kinh và 05 gia đình với 19 nhân danh người sắc tộc.
- Linh mục Quản xứ đương nhiệm: Cha Giuse Trịnh Minh Thanh
- Số người đi tu: Linh mục10, Tu sĩ nam 02, Tu sĩ nữ 14, ứng sinh 10
- Các cộng đoàn hiện hiện cùng với Giáo xứ: Cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo, Cộng đoàn Nữ Vương Hòa Bình, Cộng đoàn Xitô Mỹ Ca.
6. Tên và số Giáo họ biệt lập:
- Giáo họ Suối Minh: 115 gia đình với 330 nhân danh
Phần 2: Lược sử hình thành và phát triển Giáo xứ:
Sự kiện lịch sử ngày 20/07/1954. Cuộc sống nhân dân bấy giờ rất thiếu thốn cơ cực, ruộng đất không có phải làm thuê cho những địa chủ để kiếm sống. Vì hoàn cảnh khó khăn, nên Cha Đa Minh Trần Khắc Thiệu, sinh năm 1899 tại Ninh Cường, Bùi Chu, (Quản xứ Giáo xứ Lương Điền và quản nhiệm Giáo họ Cam Lai) đã dẫn dắt giáo dân vào miền Nam sinh sống và thành lập Giáo xứ Tân Sơn Nhì vào cuối năm 1955.
Nhưng ở Tân Sơn Nhì không có việc làm thích nghi để sinh sống. Cha Đaminh lại lên đường tìm đến vùng Đồng Tháp Mười, nhưng cuộc sống ở đây cũng không phù hợp.
Ở Giáo xứ Lương Thái Sơn đến năm 1957, Cha Đaminh được một Cha thân quen đưa lên thăm miền đất Phước Long rừng núi Bà Rá, nơi vừa thành lập tỉnh mới. Qua một lần đi thăm, khoảng tháng 10/1957, Cha con đã quyết định xin đất lập nghiệp. Thế là những nhát dao đầu tiên đã được chặt phá. Sau khi ăn tết xong, cánh rừng đã trở thành khoảng đất trống. Cha con bắt đầu công việc chia lô, mỗi lô là một hình vuông với cạnh 40m. Các con đường được mở ngang, dọc theo hình bàn cờ. Rồi những ngôi nhà mái lá, vách tre bắt đầu mọc lên. Tháng 8/1958, khi nhà cửa tạm ổn, một ngôi Thánh Đường được dựng lên ở giữa trung tâm bằng khung nhà tiền chế lớn tháo gỡ từ Nhà thờ Tân Thái Sơn đem lên. Khung nhà tiền chế nhỏ thì làm Nhà Giáo Lý.
Ngài đặt tên Giáo xứ ở vùng đất mới này là Giáo xứ Long Điền, và chọn Thánh Tâm Chúa Giêsu làm bổn mạng Giáo xứ. Giáo xứ Long Điền ngày ấy thuộc Giáo phận Sài Gòn do Đức Cha Simon hòa Nguyễn Văn Hiền cai quản.
Khi mô hình Giáo xứ Long Điền đã hình thành và mọi việc tương đối đã ổn định, Cha tiếp tục thành lập các hội đoàn. Thế rồi một ngôi chợ nhỏ, trường tiểu học và nghĩa trang của Giáo xứ cũng được xây dựng.
Năm 1959, Cha mua được 2 trái chuông và huy động giáo dân xẻ cây rừng để làm tháp. Kể từ đó, tiếng chuông Nhà thờ đầu tiên đã ngân vang trên đại ngàn cao nguyên Bà Rá -Phước Long, như thúc giục mọi người mau thức dậy đến Nhà thờ để phụng thờ Thiên Chúa. Cho đến năm 1960, Giáo phận Đà Lạt được thành lập và Giáo xứ Long Điền trực thuộc về Giáo phận Đà Lạt do Đức Giám Mục Simon Hòa Nguyễn Văn Hiền làm Giám Mục Giáo phận.
Ngày 22/6/1967, Giáo phận Ban Mê Thuột được thành lập và Giáo xứ Long Điền trực thuộc về Giáo phận Ban Mê Thuột do Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai làm Giám Mục Giáo phận.
Đến năm 1971, tháp chuông đúc bằng bê-tông, cao 16m đã được dựng lên.
Qua bao nhiêu thăng trầm, vất vả hy sinh cho Giáo xứ cộng với tuổi già Cha Đaminh đã yếu và kiệt sức, Cha được đưa về nhà hưu dưỡng Dòng Đồng Công Thủ Đức để chữa bệnh và nghỉ ngơi. Ngài qua đời tại đó ngày 10.05.1975.
Từ năm 1975 – 1991, trong thời gian này Giáo xứ không có chủ chăn, nhưng ngọn lửa đức tin vẫn tiếp tục nuôi dưỡng bằng những giờ kinh tối, kinh sáng tại gia đình. Vì nhu cầu dạy giáo lý cho các em thiếu nhi rất cần thiết, nên có một số anh chị em tình nguyện tham gia và đoàn Giáo lý viên Giáo xứ Long Điền được khai sinh và phát triển.
Năm 1978, vì hoàn cảnh xã hội lúc bấy giờ, Đức Cha giáo phận không thể thường xuyên đến chăm sóc đoàn chiên. Ngài gởi Giáo Hạt Phước Long cho Đức Cha Giáo Phận Phú Cường chăm sóc, vì thế các Cha giáo phận Phú Cường đã đến dâng lễ và ban các bí tích cho cộng đoàn Giáo xứ vào các dịp lễ lớn trong năm.
Năm 1980, giáo dân quy tụ về Giáo xứ ngày một đông. Mặc dù không có Cha Quản xứ nhưng các giờ phụng vụ và sinh hoạt của Giáo xứ vẫn được tổ chức do Ban Hành Giáo hướng dẫn. 
Năm 1982, giữa lúc vắng bóng chủ chăn, thì các Soeurs Dòng Đức Bà Truyền Giáo hiện diện và cộng tác với Giáo xứ trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi và chăm sóc các anh em sắc tộc.
Mãi đến ngày 23/11/1991, một hồng ân lớn mà Thiên chúa ban cho Giáo xứ, Đức Cha Giáo phận Ban Mê Thuột bổ nhiệm cha Phaolô Võ Quốc Ngữ về Quản xứ Giáo xứ Long Điền và quản nhiệm nhiều Giáo xứ, Giáo họ tại Phước Long.
Sau một thời gian dài vắng bóng chủ chăn, Giáo xứ có rất nhiều việc phải làm. Để dễ điều khiển công việc, Ngài đã phân chia thành sáu khu và thành lập các hội đoàn theo các giới. Cha đã cho trùng tu lại Nhà thờ bằng cách xây nối thêm gian cung thánh và vách cuối của Nhà thờ cho khang trang hơn. Rồi cha cho tháo bỏ tháp chuông bê-tông, nhà giáo lý đã xuống cấp để xây nhà xứ mới. Khi ấy, cây cối hai bên đường của Giáo xứ còn rậm rạp, tối tăm. Cha đã kêu gọi bà con giáo dân chặt cây, dọn dẹp làm cho các con đường trở nên quang đãng, sạch sẽ. Rồi Ngài đã lấy tên các Thánh tử đạo Việt Nam mà đặt tên cho các con đường trong Giáo xứ. Riêng con đường chính vào Nhà thờ, cha đã kêu gọi các gia đình ở hai bên mở rộng mỗi bên vào hai mét để xây con lươn, làm đường đôi và đặt tên đại lộ Anê Thành. Trong những năm tháng ấy, Cha còn thành lập được Giáo họ An Bình.
Năm 1994, cha mời Cộng đoàn Nữ Tu Dòng Nữ Vương Hòa Bình hiện diện và cộng tác với Giáo xứ trong việc mục vụ, giáo dục đức tin và chăm sóc các anh em sắc tộc.
Năm 1994, Cha Phaolô Võ Quốc Ngữ được chuyển đến Đồng Xoài để thành lập Giáo xứ và nhận trách nhiệm Quản Hạt Giáo Hạt Phước Long. Trong thời gian này có Cha Isidoro Lê Hướng dòng Don Bosco về giúp mục vụ Giáo xứ Long Điền, và Ngài đã thành lập hội hiếu để lo việc mai táng cho chu đáo hơn.
Năm 1995 Đức Giám Mục bổ nhiệm cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hậu về làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền và quản nhiệm các Giáo xứ Giáo họ lân cận. Với sự năng động, cha đã nâng cấp nhà xứ thành lầu 1. Ngài còn tổ chức cho giáo dân đi lấy đá về xây móng làm hàng rào bằng lưới bao quanh khu vực Nhà thờ, nhà xứ. Bên cạnh đó, Cha còn phục hồi Giáo xứ Châu Ninh, sửa sang lại Nhà thờ. Cũng vào năm 1995, thì Cộng đoàn Xitô Mỹ Ca hiện diện cùng với Giáo xứ Long Điền.
Năm 2000, Cha Gioan Baotixita Trần Đức Châu được bổ nhiệm về làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền và quản nhiệm Giáo xứ Châu Ninh, Giáo họ An Bình. Cha đã làm nhà rông và một số nhà tiền chế theo kiểu Tây nguyên để cho các em có chỗ học giáo lý.
Đến ngày 20/05/2003, Cha Phêrô Ngô Anh Tấn được bổ nhiệm về làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền thay Cha Gioan Baotixita Trần Đức Châu và làm quản nhiệm Giáo họ An Bình. Cha nhận thấy Giáo dân Giáo xứ Long Điền rất đông, bên cạnh đó Nhà thờ đã xuống cấp và chật chội. Chính vì thế, Cha bắt tay ngay vào công việc xây dựng ngôi Thánh đường mới.
Ngày 15/09/2005, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Từ Tiến Dũng được đặc trách Phó xứ Giáo xứ Long Điền, và Cha đã chia sẻ công việc mục vụ Giáo xứ. 
Trong thời gian đang xây cất ngôi Thánh đường Giáo xứ, với biết bao bận rộn, lo toan. Nhưng cha Quản xứ vẫn hằng quan tâm và khơi dậy niềm tin, cũng như thành lập các đoàn thể cho Giáo họ An Bình, giúp cho Giáo dân vững chắc hơn trong đời sống đức tin cũng như các sinh hoạt khác.
Đến ngày 28/03/2006, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Từ Tiến Dũng được bổ nhiệm về làm Quản xứ Giáo xứ An Bình.
Ngày 14/06/2006, Lễ Khánh thành ngôi Thánh đường mới, cộng đoàn Giáo xứ Long Điền rất vui mừng, hân hoan, vì đã có một ngôi Thánh đường khang trang. Rồi Cha cho phá bỏ hàng rào bằng lưới và làm hàng rào kiên cố bằng sắt. Sau khi ngôi Thánh đường đã hoàn tất, về mặt cơ sở đã hoàn thành vững chãi, nhưng việc xây dựng và củng cố đức tin cũng thật cấp bách và cần thiết. Vì thế, Cha đã tổ chức xây nhà Giáo lý, nơi trau dồi và bồi dưỡng đức tin cho giáo dân, nhất là các em thiếu nhi. Ngôi nhà Giáo lý đã bắt đầu được khởi công xây dựng và khánh thành đúng vào dịp mừng Kim khánh Giáo xứ, 15/06/2008. Để bộ mặt của Giáo xứ được triển nở hơn, Cha xứ quyết định đập bỏ con lươn và đổ nhựa đại lộ Anê Thành. Công việc đã hoàn thành nhưng Cha vẫn trăn trở mỗi khi mùa mưa đến, nước chảy làm những con đường khác trong Giáo xứ bị lồi lõm tạo thành những hố sâu, đi lại khó khăn. Cha đã kêu gọi bà con giáo dân trong Giáo xứ đổ sỏi tạo mặt bằng các con đường, xây mương, làm cống thoát nước. Thấy bà con giáo dân đi làm cực nhọc, tối về phải nấu nước uống, Cha đã cho xây và làm bồn nước lọc để bà con đến lấy nước về uống khỏi phải nấu vất vả. Cha còn quan tâm đến đất Thánh, cho sửa sang lại Nghĩa trang, mở đường làm lối đi lại, chôn thẳng hàng theo thứ tự. Cha còn xây dựng lễ đài tại Nghĩa trang để làm nơi dâng Thánh Lễ cho được sốt sắng.
Ngày 19/6/2014, Thầy Phó tế Phanxicô Xavie Trần Văn Đoàn được bổ nhiệm về giúp mục vụ Giáo xứ Long Điền. Ngày 25/9/2014, Thầy Phó tế Phanxicô Xavie Trần Văn Đoàn được lãnh chức Linh mục và làm Cha phó Giáo xứ Long Điền. Cha đã chia sẻ mục vụ với Giáo xứ, trông coi, hướng dẫn giới thanh niên và đoàn thiếu nhi của Giáo xứ. Bằng sự hi sinh và tài đức của mình, Cha đã đưa giới thanh niên và đoàn thiếu nhi của Giáo xứ một ngày một đi lên.
Giáo xứ Long Điền là trung tâm tổ chức các sinh hoạt trong Giáo hạt. Vì thế, để cho các buổi sinh hoạt thuận tiện, Cha xứ đã quyết định xây nhà xứ mới và khánh thành ngày 11/11/2015. Mặc dù bề bộn với công việc xây dựng, Cha vẫn dành thời gian gặp gỡ các đoàn hội và thành lập Giáo họ Suối Minh. Còn bao công việc cha đang dự định làm trong thời gian tới, nhưng vì nhu cầu mục vụ của Giáo hội, Cha được chuyển đến Giáo xứ Phước Long.
Ngày 25/5/2016, Cha Giuse Trịnh Minh Thanh được bổ nhiệm về làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền. Ngay từ những ngày mới về nhận xứ, Cha đã gặp gỡ các đoàn hội, để lắng nghe và tìm cách làm việc cho phù hợp với thời đại phát triển của Giáo xứ. Cha cho sửa lại nhà xứ cũ làm nhà truyền thống và làm phòng sinh hoạt cho các đoàn hội. Rồi sửa nhà rông làm nhà Tĩnh Nguyện để bà con giáo dân có cơ hội gặp gỡ Chúa. Cha còn cho sửa lại bãi giữ xe để có trật tự trong các ngày lễ lớn. Bằng sự khiêm nhường và đạo đức, Cha đã làm cho Giáo xứ Long Điền ngày càng sống đạo tốt hơn.
Một số sự kiện của Giáo xứ
XÂY NHÀ THỜ GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
 Ngày 10/08/2004: Khởi công xây Nhà thờ
 Ngày 15/09/2004: Lễ đặt viên đá
 Ngày 15/09/2005: Lễ làm phép chuông
 Ngày 14/06/2006: Khánh thành Nhà thờ
XÂY NHÀ SINH HOẠT GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
 Ngày 15/06/2007: Lễ đặt viên đá
 Ngày 14/06/2008: Khánh thành Nhà Sinh Hoạt
50 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ
 Ngày 15/06/2007: Khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ
 Ngày 14/06/2008: Lễ kỷ niệm 50 năm Hồng Ân 14/06/1958 – 14/06/2008
THÁNH LỄ TRUYỀN DẦU TẠI GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
 Ngày 28/03/2013: Thánh Lễ Truyền Dầu tại Giáo xứ
XÂY NHÀ XỨ MỚI GIÁO XỨ LONG ĐIỀN
 Ngày 27/06/2014: Lễ làm phép thửa đất xây nhà xứ mới
 Ngày 11/11/2015: Lễ khánh thành Nhà Xứ
GIÁO XỨ LONG ĐIỀN HÂN HOAN CHÀO ĐÓN ĐỨC TỔNG LEOPOLDO GIRELLI ĐẾN THĂM VÀ DÂNG LỄ TẠI GIÁO XỨ
 Ngày 08/12/2015: Đức Tổng Leopoldo Girelli đến thăm và dâng Thánh Lễ tại Giáo xứ
THÁNH LỄ MỞ CỬA NĂM THÁNH
 Ngày 13/12/2015: Cha Tổng đại diện thay mặt Đức Cha Giáo Phận mở cửa Năm Thánh tại Giáo xứ Long Điền.
Phần 3: DANH SÁCH LINH MỤC PHỤC VỤ TẠI GIÁO XỨ
1/ Cha Đaminh Trần Khắc Thiệu
Sinh năm 1899, tại Ninh Cường – Bùi Chu. Cha sáng lập Giáo xứ Long Điền và Quản xứ từ năm 1958 – 1975. Cha được Chúa gọi về ngày 10/5/1975 tại dòng Đồng Công Thủ Đức.
2/ Cha Phaolô Võ Quốc Ngữ
Sinh năm: 1923. Cha Quản xứ Giáo xứ Long Điền từ ngày 21/11/1991 – 1994. Cha đã trùng tu lại Nhà thờ, xây Nhà xứ, đặt tên đường và thành lập Giáo họ An Bình. Năm 1994, Cha mời cộng đoàn nữ tu dòng Nữ Vương Hòa Bình về hiện diện với Giáo xứ Long Điền. Cha hưu dưỡng tại Long Điền từ năm đến ngày 16/08/2007 và được Chúa gọi về.
3/ Cha Isidoro Lê Hướng dòng Don Bosco về giúp mục vụ Giáo xứ Long Điền từ năm 1994 – 1995 và Ngài đã thành lập hội hiếu.
4/ Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hậu:
Sinh ngày 20/04/1961, thụ phong Linh mục ngày 24/8/1995, làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền từ năm 1995 – 1999. Cha nâng Nhà xứ lên thành lầu 1, sửa chữa lại Nhà thờ Giáo xứ Châu Ninh.
5/ Cha Gioan Baotixita Trần Đức Châu:
Sinh ngày 02/06/1956, thụ phong Linh mục ngày 07/01/1998 và làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền từ năm 2000 – 2003. Cha đã làm Nhà rông theo kiểu Tây nguyên.
6/ Cha Phêrô Ngô Anh Tấn:
Sinh ngày 01/04/1968, thụ phong Linh mục ngày 01/03/2000, làm Quản xứ Giáo xứ Long Điền từ năm 2003 – 2016. Cha đã xây Nhà thờ, Nhà sinh hoạt, lễ Đài ngoài Nghĩa Trang, Nhà xứ mới và thành lập Giáo họ Suối Minh.
7/ Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Từ Tiến Dũng làm Cha Phó xứ Giáo xứ Long Điền từ ngày 15/09/2005 đến ngày 28/03/2006
8/ Cha Phanxicô Xavie Trần Văn Đoàn làm Cha phó Giáo xứ Long Điền Ngày 25/9/2014 đến nay.
8/ Cha Giuse Trịnh Minh Thanh:
Sinh ngày 16/01/1973, thụ phong Linh mục ngày 26/07/2005, nhận Quản xứ Giáo xứ Long Điền từ ngày 25/05/2016. Cha đã sửa Nhà rông thành Nhà tĩnh Nguyện, sửa nhà xứ cũ làm nhà truyền thống và phòng sinh hoạt cho các hội đoàn.

Khánh thành Nhà xứ Giáo xứ Long Điền
“Hãy tạ ơn chúa vì chúa nhân từ,
Muôn ngàn đời chúa vẫn trọn tình thương” (Tv.106 )
Sáng thứ Tư, ngày 11/11/2015, Giáo xứ Long Điền, giáo hạt Phước Long hân hoan tổ chức khánh thành và làm phép nhà xứ mới.
Công trình nhà xứ được xây dựng trên phần đất trong khuôn viên Giáo xứ. Nhà xứ được thiết kế một trệt, một lầu, gồm 19 phòng, bảo đảm cho sinh hoạt thường nhật của một Giáo xứ với hơn 5500 giáo dân. Nhà xứ mới cũng là nơi sinh hoạt của các giáo hạt cách xa Tòa Giám mục.
Có được thành quả hôm nay là do sự cộng tác tích cực giữa cha Quản xứ Phêrô Ngô Anh Tấn và bà con giáo dân xa gần. Tính đến nay, các công trình chính của Giáo xứ đã hoàn thành: đầu tiên là ngôi thánh đường, rồi đến nhà giáo lý và hôm nay là một ngôi nhà xứ mới khang trang và khá tiện nghi. Tất cả các công trình đó không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn mang một dấu ấn tinh thần cao quý về một sự hiệp nhất của toàn giáo dân trong Giáo xứ trong tình cha con.
9g00: Trong phần khai mạc, cha Quản xứ thay lời cộng đoàn đón chào cha Tổng Đại Diện, Đức Ông, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Cấp chính quyền. Sau đó, cha Tổng Đại Diện chủ sự nghi thức làm phép nhà xứ với sự hiệp thông của quý Cha, quý Tu sĩ cùng toàn thể bà con giáo dân.
Sau nghi thức làm phép nhà xứ, đoàn rước tiến vào thánh đường trong tiếng nhạc thánh vang xa, hòa với tiếng kèn, tiếng trống. Tất cả đều biểu lộ niềm vui hiệp nhất từ nơi cộng đoàn dân Chúa Long Điền trong ngày khánh thành nhà xứ mới.
Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng Đại Diện giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có 34 Cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân. Thánh lễ được cử hành rất long trọng, trang ngiêm và sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội Đồng Mục Vụ đã thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ Long Điền cảm ơn Cha Tổng đại diện, Đức Ông, quý Cha, quý ân nhân, quý khách và tất cả mọi người bằng cách này hay cách khác đã đóng góp về trí, tài lực, vật lực để có được ngôi nhà xứ khang trang, được nhiều người tấm tắc khen ngợi.

Sau thánh lễ, quý cha, quý tu sĩ, quý khách cùng cộng đoàn giáo dân trong xứ tham dự bữa tiệc chung vui tại khuôn viên Giáo xứ với nhiều tiết mục văn nghệ đan xen, đã tạo nên tình thân ái của cộng đoàn con Chúa trong và ngoài giáo phận.
Ban Truyền thông Long Điền
Xem [Toàn album hình ảnh]* Phần bổ sung:
- Cha phó: Lm. FX. Trần Văn Đoàn
- Tháng 5/2016: Cha Giuse Trịnh Minh Thanh: Quản xứ Long Điền.
Từ năm: 2016
LM Chính xứ: Giuse Trịnh Minh Thanh
Từ năm: 2014
LM Phụ tá: FX. Trần Văn Đoàn
Địa chỉ: P. Long Phước, Tx. Phước Long, Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 06513. 775301
 
 
 
 


Thông tin tháng 12.2019

Bổ nhiệm linh mục Quản xứ, Phó xứ

Đức Cha Giáo Phận đã bổ nhiệm:

- Cha Đa-Minh Lê Văn Thế, Quản xứ Giáo xứ Đăk Ân, làm Quản xứ Hòa Tiến.

- Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Liêm, Quản xứ An Bình, làm Quản xứ Bù Đăng.

- Cha Giuse Trần Hữu Từ, Quản xứ Bù Đăng, làm Quản xứ Thống Nhất.

- Cha Phaolô Trần Vĩnh Niệm, Quản xứ Vinh Hương, làm Quản xứ Đăk Ân.

- Cha Phanxicô Xavie Trần Văn Đoàn, Phó xứ Long Điền, làm Quản xứ An Bình

- Cha Phaolô Lưu Văn Phan, Phó xứ Đăk Nhau, làm Quản xứ Vinh Hương.

- Cha An-tôn Trần Nhân Tâm, Phó xứ Đăk Ân, làm Phó xứ Long Điền.

- Cha Giuse Nguyễn Trung Luật, Phó xứ An Bình, làm Phó xứ Đăk Ân

- Cha Giuse Phạm Văn Thưởng, Phó xứ Hòa Tiến, làm Phó xứ Đăk Nhau.

(theo Thông tin tháng 12.2019 của VP.TGM)
 Tags: Long Điền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây