TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng -Bế mạc Tháng Hoa

Thứ sáu - 31/05/2024 21:33 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   95
Cùng đồng tế có cha phó Augustino Phan Minh Danh và sự hiệp dâng của đông đảo giáo dân, đăc biệt các em thiếu nhi và các em trong nhóm ơn gọi của giáo xứ.
Giáo xứ Thổ Hoàng -Bế mạc Tháng Hoa
Giáo xứ Thổ Hoàng- Thánh lễ Mẹ Thăm Viếng-Bế mạc Tháng Hoa
 

Lúc 19 giờ ngày 31 tháng năm năm 2024, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành long trọng cử hành thánh lễ kính Đức Maria thăm viếng Bà Êlisabeth và bế mạc Tháng Hoa.

Đồng tế có cha phó Augustino Phan Minh Danh và sự hiệp dâng của đông đảo giáo dân, đặc biệt các em thiếu nhi và các em trong nhóm ơn gọi của giáo xứ.

Vì thời tiết không thuận lợi nên thánh lễ được cử hành trong nhà thờ thay vì tại Đài Đức Mẹ như dự kiến.

Trong bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh về cuộc đời của Đức Mẹ luôn cùng với Chúa Giêsu lên đường: Mẹ lên đường thăm viếng Bà Êlisabeth khi đang mang thai Chúa Giêsu, Mẹ lên đuòng trốn sang Ai Cập lúc Chúa Giêsu mới sinh, Mẹ lên đường tiến về đền thờ khi Chúa Giêsu 12 tuổi, mẹ lên đường thăm Chúa Giêsu khi Người đi rao giảng, Mẹ lên đường với Chúa Giêsu khi Người vác thánh giá, và lên núi chứng kiến Chúa Giêsu tắt thở.

Mẹ lên đường để chia sẻ với Chúa Giêsu với mọi người. Vậy chúng ta cùng xin Mẹ dạy cho chúng ta bài học biết lên đường để thăm viếng anh em và đem niềm vui đến cho mọi người.

Kết thúc thánh lễ, thời tiết tốt hơn, nên các em trong nhóm ơn gọi với nến sáng trên tay cùng với quý cha và cộng đoàn tiến ra đài Đức Mẹ lần chuỗi, và dâng lên Mẹ muôn sắc hoa và ánh nến lung linh để xin đươc tan chảy như nến cháy rồi cùng với Mẹ lên đường đến với mọi người anh em.
 

 
 

 

Hình Ảnh

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây