TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Lớp Tình Bạn Vinh Đoài Họp Mặt Truyền Thống

Thứ tư - 26/07/2023 08:25 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   470
Lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư ngày 26 tháng 07 năm 2023, tại nhà thờ giáo xứ Xã Đoài, những người bạn chung lớp tiểu học từ năm 1968 tại trường Vinh Đoài cùng quy tụ về đây mừng lễ 2 thánh Gioakim và thánh Anna

Lớp Tình Bạn Vinh Đoài Họp Mặt Truyền Thống

 

Lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư ngày 26 tháng 07 năm 2023, tại nhà thờ giáo xứ Xã Đoài, hạt Đăk Mil, Giáo phận Banmêthuột, những người bạn chung lớp tiểu học từ năm 1968 tại trường Vinh Đoài cùng quy tụ về đây mừng lễ 2 thánh Gioakim và thánh Anna là song thân của Đức Trinh Nữ Maria cũng là quan thầy của lớp.

Trường Vinh Đoài trước năm 1975 do giáo xứ Vinh An quản lý, nay là trường Lý Tự Trọng thuộc xã Đức Minh.

Nhóm bạn cùng lớp được lấy tên là Lớp Tình Bạn, lấy 2 thánh Gioakim và thánh Anna là quan thầy của lớp.

Lớp Tình Bạn đã được cha GB Nguyễn Văn Sỹ, SVD tổ chức hội tụ lại sau năm 1975, nhóm một năm sẽ gặp nhau 1 lần vào ngày 26.07, và năm nay là lần thứ 32 lớp Tình Bạn họp mặt.

Lớp Tình Bạn có 2 Linh mục là cha GB Nguyễn Văn Sỹ,SVD và cha Giuse Lê Minh Thông, OP, cùng 2 nữ tu. Vì bận việc nên cha Giuse Lê Minh Thông năm nay vắng mặt.

Thánh lễ do cha GB Nguyễn Văn Sỹ, SVD chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, ngài mời gọi các bạn mừng lễ 2 thánh Gioakim và thánh Anna hôm nay hãy cầu nguyện cho nhau, cầu cho thầy cô và những người bạn đã qua đời, đồng thời nhớ tới và cầu nguyện cho ông bà và những người cao tuổi theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, trong đó có thầy cô đã già yếu của chúng ta năm nay không thể tới đây vui cùng chúng ta được.

Phần quảng diễn Lời Chúa (Mt 13, 1-9), cha GB, qua dụ ngôn người gieo giống mà Chúa Giêsu kể cho chúng ta thấy rằng: đời sống của con người phong phú hay cằn cỗi là tùy ở thái độ đón nhận Lời Chúa.

Và Lời Chúa có phát triển tốt hay không là tùy vào thái độ đón nhận và sự cộng tác với Lời Chúa khi được gieo vào lòng chúng ta, và tâm hồn của chúng ta trở thành đất tốt khi chúng ta biết lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho đời mình mà đem Lời Chúa sống cùng tha nhân, phục vụ tha nhân.

Kết thúc ngài mời gọi mọi người hãy biết noi gương 2 thánh Gioakim và thánh Anna, song thân của Đức Mẹ, ông bà ngoại của Chúa Giêsu, mỗi người hãy trở nên một mảnh đất tốt, luôn biết lắng nghe và mau mắn thực hành Lời Chúa, để Lời Chúa sinh hoa kết trái trong đời sống mỗi người chúng ta.

Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật được tổ chc tại nhà anh Phan Văn Hùng.

HÌNH ẢNH

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây