TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Vinh Phước: Nghi thức Lên Đường

Chủ nhật - 16/07/2023 19:42 |   553
Vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật ngày 16/7/2023, cha Quản xứ giáo xứ Vinh Phước dâng Thánh Lễ với nghi thức Lên Đường cho 23 em lớp Vào Đời III.

GX Vinh Phước: Nghi thức Lên Đường

 

Vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật ngày 16/7/2023, cha Quản xứ giáo xứ Vinh Phước dâng Thánh Lễ với nghi thức Lên Đường cho 23 em lớp Vào Đời III.

Trong bầu không khí thân thương của tình hiệp thông gia đình Giáo xứ, vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2023, cha Quản xứ giáo xứ Vinh Phước -FX Hoàng Văn Chương dâng Thánh Lễ với nghi thức Lên Đường cho 23 em lớp Vào Đời III.
Trong bài giảng Lễ, Cha chủ tế chia sẻ về bài Tin Mừng và không quên nhắn nhủ tới các em thiếu nhi, đặc biệt tới 23 bạn sắp sửa bước Vào Đời rằng: qua bài Tin Mừng Chúa Nhật 25 của Thánh (Mt 13, 1-23) nói về người gieo giống... Trong bài giảng Cha luôn nhắc nhở các em cố gắng đừng vấp ngã giữa những cám dỗ của xã hội đừng để những hạt giống rơi vào sỏi đá cũng như rơi vào bụi gai vì giữa sa hoa của xã hội rất dễ bị nhiều cạm by...

Đó là hành trang vững chắc để giúp các bạn có thể bước vào đời và làm danh Chúa toả sáng mọi nơi.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa vào đời. Nghi thức diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sắng với sự chứng kiến của Cha Quản xứ, các anh chị Giáo Lý Viên, các em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Từ đây các em chính thức trưởng thành, gia nhập vào đoàn Thanh niên của giáo xứ và luôn sẵn sàng bước Vào Đời, ra đi để phục vụ trong tình yêu Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh Lễ, một em đứng lên thay mặt cho 23 em còn lại, nói lời cám ơn tới Cha quản xứ, quý Sơ đồng hành, các anh chị Giáo Lý viên và đặc biệt tới cha mẹ, những người đã đồng hành cùng các em, dẫn dắt các em trong đời sống Đức Tin suốt những năm tháng vừa qua. Đồng thời, cũng cảm tạ Thiên Chúa, và xin Ngài luôn ở cùng các em, vì sau quãng thời gian được học hành dưới mái trường của Chúa, trong gia đình Thiếu Nhi của giáo xứ, giờ đây các em bước vào một giai đoạn mới và chính thức được Chúa sai vào giữa cuộc đời, để làm men, làm muối cho đời.

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây