TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Mùa Chay -Năm B

“Các ngươi cứ phá huỷ đền thờ này, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại”. (Ga 2, 13-25)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Gx. Duy Hòa –Mừng Chúa Giáng Sinh

Thứ ba - 26/12/2023 18:12 | Tác giả bài viết: Truyền Thông Giáo Xứ Duy Hoà |   191
Vào lúc 19h00 Chúa nhật, ngày 24/12/2023, Giáo xứ Duy Hoà long trọng khai mạc đêm Hoan ca và Diễn nguyện mừng Con Chúa Giáng sinh.
 

GIÁO XỨ DUY HOÀ - ĐÊM VỌNG CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH
 
Hòa trong bầu khí hân hoan của Giáo hội Hoàn vũ mừng Con Chúa Giáng Sinh làm người, vào lúc 19h00 Chúa nhật, ngày 24/12/2023, Giáo xứ Duy Hoà long trọng khai mạc đêm Hoan ca và Diễn nguyện mừng Con Chúa Giáng sinh. Hiện diện trong Đêm hồng phúc, có quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các Ban điều hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Phần Diễn nguyện được chuẩn bị công phu, dưới sự hướng dẫn của quý sơ Dòng thánh Phaolô Vô Nhiễm và sự cộng tác nhiệt tình của các Hội đoàn đã đưa cộng đoàn trở về với lịch sử cứu độ: Khi con người hiệp thông với Thiên Chúa, họ được hạnh phúc nhưng khi phá vỡ sự hiệp thông với Thiên Chúa, con người rơi vào đau khổ và cái chết đời đời. Chính trong lúc khốn cùng ấy, Thiên Chúa tình yêu hứa sẽ ban Con Một của Người là Chúa Giêsu đến cứu vớt con người khỏi đau khổ và cái chết đời đời ấy. Chúa Giêsu đến Nhập thể làm người để nối lại sự hiệp thông của con người với Thiên Chúa mà nguyên tổ Ađam và Evà đã phá vỡ. Chúa Giêsu đến để hiệp hành cùng với con người, nâng đỡ và chia sẻ kiếp sống của phận người để nâng con người lên địa vị cao sang là được làm con Thiên Chúa.

Đỉnh cao của đêm Canh thức là thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh diễn ra vào lúc 20h00 do cha xứ Giuse Phùng Quốc Hiếu chủ sự. Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse nhấn mạnh đến mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm Người vì yêu thương nhân loại. Ngài đến để chia sẻ kiếp sống làm người, đồng lao cộng khổ với con người. Ngài yêu thương mọi người, đặc biệt là những người phận nhỏ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người nghèo khổ, đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Qua đó, cha Giuse mời gọi mỗi người nhận ra được tình thương Thiên Chúa đã dành cho mỗi người để chúng ta biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là những người nghèo khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau ra về trong niềm hân hoan và chia sẻ niềm vui Chúa Giáng Sinh cho anh chị em mình trong cuộc sống.

 
 


Truyền Thông Giáo Xứ Duy Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây